Thói quen mặc quần tất mùa đông và những nguy hiểm cho phái nữ

Mặc quần tất bó sát quá lâu sẽ khiến vùng kín khó chịu. Những người thường xuyên mặc quần tất sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về bàng quang,

Quần tất được tạo ra từ những sợi vải có tác dụng giữ ấm và giữ ẩm nên dễ tạo ra môi trường hoàn hảo cho các loại nấm, vi khuẩn hoạt động.

Bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

Quần tất là trang phục không thể thiếu đối với chị em vào mùa đông. Đặc điểm nổi bật nhất của quần tất là bó kín các chất liệu để giữ ẩm và giữ ấm cho đôi chân. Do đó, chân dễ bị đổ mồ hôi dẫn đến một số rắc rối khác trên cơ thể như nhiễm trùng nấm, nhiễm trùng tiết niệu. Khi mặc quần tất, hãy chú ý mặc quần cotton phía dưới quần tất bó chặt nhé.

Kích ứng da

Nhiều người cứ đến mùa đông là mụn nổi tùm lum mà không hiểu nguyên nhân vì sao. Những ngày thời tiết nóng lạnh thất thường cộng thêm với việc mặc quần tất liên tục sẽ khiến mồ hôi bị đọng lại trên cơ thể trong thời gian dài, dẫn đến hình thành môi trường hoàn hảo để vi khuẩn sinh sôi, hoạt động. Những người vốn đã bị mụn lại càng mụn hơn, còn những người khác sẽ dễ mắc các bệnh về da vì tuyến mồ hôi của lỗ chân lông không thoát ra ngoài được

Thêm vào đó là việc không giặt quần tất thường xuyên khiến lượng vi khuẩn sinh sôi nảy nở cũng làm gia tăng khả năng nhiễm trùng và kích ứng da. Theo một khảo sát, chị em thường mặc vài lần mới giặt quần tất hoặc cũng ngại giặt vì sợ làm hỏng các sợi vải mong manh. Hãy lưu ý điều này để tránh rước bệnh vào người nhé.

Ảnh hưởng đến bàng quang

Mặc quần tất bó sát quá lâu sẽ khiến vùng kín khó chịu. Những người thường xuyên mặc quần tất sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về bàng quang, xoắn buồng trứng,… cao hơn so với những người khác.

Bệnh phụ khoa


Âm đạo của phụ nữ thường tiết khí hư để làm ẩm, loại bỏ vi khuẩn, chất thải ra bên ngoài. Được coi như ‘’tấm lá chắn’’ với sức khỏe phụ nữ nhưng khi mặc quần tất – đồng nghĩa với việc chất liệu quần bó sát vào người khiến ‘’vùng kín’’ không được thông thoáng, ảnh hưởng không tốt đến lưu thông tuần hoàn máu. Do đó, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi và phái đẹp dễ mắc các bệnh phụ khoa.

Với những phụ nữ đang mắc các bệnh phụ khoa thì nên hạn chế tối đa việc mặc quần tất vì dễ gây viêm lỗ chân lông, bí mồ hôi. Hiện nay có rất nhiều loại quần tất khác nhau, chị em nên chọn loại quần dễ chịu và nên thay ra ngay khi không cần thiết.

Lưu ý khi mặc quần tất:


– Khi mới mua về cần phải giặt trước khi mặc để tránh vi khuẩn.

– Giặt tay thay vì giặt bằng máy giặt.

– Không phơi bằng kẹp hay cạnh những bộ đồ có khóa sắt.

– Ngâm quần tất vào nước ấm và dấm sau khi giặt sạch sẽ giúp quần tất dai, bền và khử mùi hôi tốt hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *